Tầm quan trọng của kính cường lực

Tam Quan Trong Cua Kinh Cuong Luc

Kính xây dựng là một sản phẩm làm từ thủy tinh có dạng tấm được sử dụng ở trong xây dựng, với chiều dày nhỏ hơn rất là nhiều so với  chiều rộng và chiều dài, được sản xuất với nhiều công nghệ hiện đại khác nhau. Có rất nhiều loại kính khác nhau để phù hợp với sở thích và nhu cầu của người sử dụng như là: kính chịu lực, kính cường lực, kính thuỷ lực..

1. Cửa kính cường lực

Kính cường lực là loại kính được tôi luyện ở nhiệt độ cao và được cho làm nguội nhanh bằng khí mục đích tạo ra sức căng ở trên bề mặt, nhằm tăng khả năng chịu lực, chịu tải trọng lớn, chống lực va đập và có thể chống vỡ do ứng suất nhiệt. Kính cường lực này còn có rất nhiều tính năng ưu việt như là độ an toàn cao, khả năng bị trầy xước rất thấp, sức chịu nén ở trên bề mặt có thể lên tới 10.000PSI trong khi các loại kính nổi thông thường khác chỉ có thể chịu được khoảng dưới 3.500PSI. Kính cường lực có thể chịu được rung trấn, va đập mạnh và sức gió lớn, cửa kính cường lực có thể chịu lực lớn gấp 3 lần so với các loại kính bình thường có cùng độ dày.

Kính cường lực hay kính dán an toàn được cường lực (có nhiều hơn một lớp kính cường lực) đây là một sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Trong những nhà cao tầng, thì cửa kính cường lực sẽ giúp tạo không gian mở và cách âm tốt.

Cửa kính cường lực rất an toàn đối với các công trình và những người sử dụng, bởi vì khi bị tác động lực gây vỡ, thì kính vỡ thành những mảnh vụn nhỏ và không có các cạnh sắc như là các loại kính thông thường cho nên không gây ra nguy hiểm cho khach hàng.

2. Cửa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực là một sự kết hợp của kính cường lực và bản lề thủy lực. Bản lề là thành phần quan trọng nhất, vì làm cho lực ở cửa giảm dần đều và chiều mở ra đến 90 độ, còn có thể mở ra 1 phía hoặc 2 phía, cũng có thể được đẩy trôi về 1 điểm đóng cố định. Kính có thể là cong hay phẳng, chúng nhiều kích cỡ khác nhau, trên bề mặt có thể phun sơn màu. Ngoài ra, còn những phụ kiện như là nẹp kính, tay cầm.

3. Cửa kính ray treo

Cửa kính ray treo được ứng dụng nhiều ở trong xây dựng dùng để làm cửa chính, cửa phòng tắm kính, cửa thông phòng hay cửa sổ kính…. Đây là một hệ cửa trượt với các chiếc kẹp đã cố định vào kính, ở phía trên kẹp còn có những bánh xe dùng để chạy trên các thanh nhôm (30×30), phía bên dưới thì chỉ cần một chiếc dẫn hướng để cho kính không chạy ra khỏi đường ray và hạn chế độ rung của tấm kính. Ở trong thanh ray còn có các chiếc hạn vị để mà cố định cửa để chạy đến những vị trí nhất định. Do đó, kính thường được sử dụng là loại kính cường lực nhưng mà tải trọng không được qua lớn khoảng từ 8mm đến 10 mm. Tay cầm có rất nhiều loại như là: dài, ngắn hoặc đặt âm trong kính.

4. Mặt dựng kính

Mặt dựng kính gồm có bốn loại hệ chính là: Hệ mặt dựng Stick, Hệ mặt dựng Semi-Unitized, Hệ mặt dựng Unitized và Hệ mặt dựng Spider. Những hệ thống này gồm có: những thanh profile đã được ép đùn từ vật liệu hợp kinh nhôm cao cấp, kính thì sử dụng kính an toàn, kính đơn, kính cường lực, kính hoa văn, kính bán cường lực, hộp kính đều được cả, hệ gioăng được làm từ loại vật liệu EPDM để đảm bảo độ kín khít và chống lão hóa. Những vật liệu đang sử dụng phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

5. Mái kính

Mái kính đang được sử dụng khá phổ biến, nhất là ở những khách sạn lớn. Có rất nhiều dạng mái kính như là: mái kính giếng trời, mái che kính, mái kính sân thượng. Trên thực tế, thì nhà ống đô thị rất khó để lấy ánh sáng tự nhiên vì nằm ở trong một dãy nhà liên tiếp, xung quanh thì bị bít kín, nên chỉ có thể lấy sáng tự nhiên theo phương thẳng đứng. Mái kính sân thượng và mái kính giếng trời sẽ giúp lấy ánh sáng tự nhiên tốt hơn khiến cho ngôi nhà được sáng và thoáng hơn. Nếu mà sử dụng những loại kính hai lớp có chân không nằm ở giữa sẽ giúp ngăn tia cực tím và cách nhiệt.

6. Phòng tắm kính

Phòng tắm kính là một kết cấu tắm đứng, chúng được thiết kế với nhiều kích thước theo các không gian nhà tắm mong muốn và có nhiều dạng như là: phòng tắm kính mở quay 90 độ, phòng tắm kính treo trượt hay phòng tắm kính mở quay 135 độ.

7. Đồ nội thất bằng kính

Được sử dụng rất nhiều trong đồ nội thất vì dễ lau chùi và làm đồ trang trí cũng rất đẹp như là: bàn và ghế, cúp kỉ niệm, tượng, đè chùm ….

8. Dùng để ốp tường

Kính rất bền, dễ lau chùi, nên có thể dùng ốp lên tường ở phòng khách hoặc bếp, để làm trang trí thì có thể gắn thêm đèn để thêm lung linh và huyền ảo.